lnwshop logo

สาระน่ารู้

เริ่มทำธุรกิจเล็กๆ อย่างไรดี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
"เราเชื่อว่ามีหนุ่มสาวพนักงานออฟฟิศจำนวนไม่น้อยที่อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ ผ่านการลงทุน ทำ ธุรกิจเล็กๆ ขึ้นมาสักอย่าง แต่บางคนก็อาจจะยังจับต้นชนปลายไม่ถูก ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี ทั้งที่จริงๆ แล้วก่อนจะลงทุนไปกับสิ่งใดนั้น เราควรจะมีแนวทางที่ชัดเจนก่อน จะได้ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจเพราะทุนหายกำไรหดอีกต่อไป...ฉบับนี้จึ…
ธุรกิจชาไข่มุก ไต้หวัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
K-SME Analysis ธุรกิจชานมไข่มุก จากไต้หวัน ธุรกิจชานมไข่มุก จากไต้หวัน ศูนย์วิจัยกสิกรไทย พฤษภาคม 2555 ชานมไข่มุกจากไต้หวัน เป็นเครื่องดื่มที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยมานานนับ 10 ปีแล้ว โดยในช่วงแรกที่เข้ามาทำตลาด ชานมไข่มุกได้รับความนิยมมากในกลุ่มวัยรุ่น เนื่องจากเม็ดไข่มุกที่ผสมอยู่ในเครื่องดื่ม สามารถสร้างความแปลกใหม่ในสายตาของ…
สอนทำเครป เครปญี่ปุ่น เครปกรอบ หอมอร่อย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
สอนทำเครปญี่ปุ่น เครปกรอบ หอม อร่อย หลักสูตรทำเครปนั้น ผู้เรียนจะได้รับความรู้และเทคนิคต่าง ๆ ที่ทำให้แป้งเครปหอม อร่อย กรอบ ลูกค้าติดใจ และนึกถึง สอนตั้งแต่เริ่มต้น-จนจบหลักสูตร และขายได้เลย เรียนควบคู่ระหว่าทฤษฎีและปฏิบัติ โดยจะเน้นปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน บอกเคล็ดลับต่าง ๆ ทั้งสถานที่ซื้อวัตถุดิบไปทำด้วยตัวเองได้ เครปญี่ปุ่นของ …
เครปญี่ปุ่น ภาค 1 (เครปร้อน)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
วันนี้ พิงค์ วานิลลา จะมาพูดถึงอาหารการกินของคนไทยในปัจจุบันที่ได้อิทธิพลจากต่างประเทศ มีเมนูใหม่ ๆ เกิดขึ้นหลากหลาย มากมายทีเดียว อาหารญี่ปุ่นและขนมญี่ปุ่นกำลังได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นไทย และวันนี้จะนำเสนอเมนูที่เรียกว่า เครปญี่ปุ่น ซึ่งเครปญี่ปุ่นนี้จะมีอยู่ 2 แบบหลัก ๆ คือ เครปร้อน เครปเย็น เครปร้อน ตัวแป้งจะกรอบ ไส้ที่ใส่…
เครปญี่ปุ่น ภาค 2 (เครปเย็น)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
เครปเย็น แป้งของเครปเย็นจะไม่กรอบเหมือนเครปร้อนนะคะ ตัวแป้งจะนุ่มเหนียวนิดนึง ยืดหยุ่นหน่อย ๆ และจะมีไส้ทั้ง แบบคาวและหวาน ไส้หวานจะมีครีมสดทุกแผ่นและไส้ทุกอย่างจะมีความเย็น (จากการที่เตรียมผลและแช่เย็น ไว้) ส่วนตัวไส้จะมีผลไม้สดชนิดต่าง ๆ (บางอย่างสามารถใช้ผลไม้แช่แข็งได้ เพราะอยู่นอกฤดูกาล) แถมยังใส่ ไอศครีมรสชาติต่าง ๆ ตามที่…
ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
อ่านแล้วจะรัก "ในหลวงของเรา" ยิ่งขึ้นคะ ... คาดว่ามีหลายเรื่องที่เพื่อนๆ ไม่ทราบ 1. ทรงเรียกสมเด็จพระราชชนนีอย่างธรรมดาว่า "แม่" 2. สมัยทรงพระเยาว์ ทรงรับจ้างเก็บผักผลไม้ไปขาย เมื่อได้เงินมาก็นำไปซื้อเมล็ดผักมาปลูกเพิ่ม 3. หากทรงทำกิจกรรมแล้วมีกำไรจะถูกเก็บภาษี 10% ทุกสิ้นเดือน สมเด็จพระราชชนนีจะเรียกประชุมเพื่อถามว่าจะเอาเงินไป…
ธุรกิจร้านกาแฟ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
วิวัฒนาการของร้านกาแฟเริ่มจากรถเข็นขายกาแฟที่เราท่านเคยเห็นกัน จะมีถุงลวกกาแฟแล้วเทใส่น้ำตาล ใส่นม คนให้เข้ากัน แล้วก็ต้องทานกับปาท่องโก๋ ซึ่งเป็นของคู่กัน และมีโต๊ะกลมและเก้าอี้นั่ง มักจะพบเห็นได้ตามตลาดสด สถานที่คนพลุกพล่าน ฯลฯ และ Design จะเป็นแบบเรียบ เน้นขายผลิตภัณฑ์มากกว่าขาย Design หรือรูปลักษณ์ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อัตร…
เถ้าแก่น้อยเวอร์ชั่นฝรั่ง ขายช็อกโกแลต เน้นความต่าง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
ในยุคที่เศรษฐกิจตกต่ำ แม้แต่บัณฑิตที่จบจากมหาวิทยาลัยดีๆ ก็ยังมีปัญหาไม่มีงานมีการทำ การไม่มีงานทำของคนหนุ่มสาวจบใหม่ เป็นทั้งวิกฤติและโอกาสในเวลาเดียวกัน หลายคนแบมือขอเงินพ่อแม่ใช้เป็นปีๆ แต่หลายคนหันไปกัดฟันสร้างธุรกิจตัวเองจนกลายเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จไปเมืองไทยเรามีเรื่องราวของเถ้าแก่น้อยเจ้าของธุรกิจสาหร่ายทอดกรอ…
เรื่องมัน-มัน ของขนมอบ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
เอาเป็นว่า มาเริ่มกันด้วยเรื่องมันๆ ดีกว่า นั่นก็คือเรื่องของ "ไขมัน" ที่อยู่ในขนม เรียกว่า "ไขมัน" หลายๆ คนอาจจะกลัว ไม่อยากกินไม่อยากได้ยิน แต่อยากบอกให้รู้ไว้ว่า เจ้าไขมันนี่เป็นส่วนประกอบสำคัญอย่างหนึ่งของการทำขนมอบ และเรามักจะรู้จักกันในชื่อของอะไรที่น่าทานอย่างมากๆ อย่างเช่น "เนยสด" หรือ "มาร์การีน" ในการทำขนมอบ มีเรื่องมั…
ขนมเสียบไม้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:6 ปีที่ผ่านมา
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 45 บทความ

Categories

Member

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)


 
Pink Vanilla

Drinks - Desserts

10.00 - 16.00 Hrs.

CONTACT US

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก